Join the larget crypto conference of 2018 in Dubai
Bitcoin
$ 11,762
Bitcoin
$ 11,762
Bitcoin
$ 11,762

Hãng Qantas Airways thử nghiệm chuyến bay dài nhất lịch sử cất cánh ở độ cao 12km trong 20 giờ

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia  vừa lên kế hoạch mở và khai thác đường bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Chiếc Dreamliner sẽ được dùng như một đại thử nghiệm ở độ cao 12km cất cánh ở New York và vượt qua chặng đường 16.200 km để hạ cánh ở Sydney sau 19 tiếng 30 phút lênh đênh trên bầu trời. 

Đây là một thử nghiệm mang tính cách mạng, một thử nghiệm khoa học thực sự. Bởi trước đây chưa từng có hãng hàng không nào khai thác một đường bay với độ dài kỷ lục như vậy. Chiếc Boeing 787 Dreamliner sẽ chở 50 con chuột bạch thí nghiệm để làm những phi hành đoàn dũng cảm nhất chuyến bay. Các nhà khoa học sẽ nghiên cứu não bộ của mỗi phi công, theo dõi các chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ và hoạt động của hành khách với mục đích kiểm tra khả năng chịu đựng của con người trong những chuyến bay dài hơi như vậy hay không. 

Trong những năm gần đây, sự phát triển của khoa học vật liệu và khoa học khí động học giúp cho những chiếc máy bay thương mại trở nên nhẹ đi rất nhiều, có khả năng bay cao hơn, nhanh hơn, xa hơn. Chính vì thế các hãng hàng không cũng bắt tay vào khai thác những đường bay xuyên lục địa có độ dài chưa từng có. Đơn cử năm ngoái hãng Singapore Airlines đã thực hiện chuyến bay thẳng đến New York vô cùng thành công, và sắp tới là Qantas

Thậm chí hãng hàng không Australia này còn có kế hoạch khai thác thêm đường bay từ London đến Sydney với chiều dài còn khủng hơn cả tuyến New York – Sydney, thời gian dự kiến là 20 tiếng 30 phút. Tất nhiên trong những chuyến bay dài như vậy thì Jet lag luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất và chú trọng nhất.