Join the larget crypto conference of 2018 in Dubai
Bitcoin
$ 9,583.8
Bitcoin
$ 9,583.8
Bitcoin
$ 9,583.8

Hời hợt với smartphone, thì ra Sony tập trung ra mắt xe điện Vision-S

Hàng năm như thường lệ, vào đầu tháng 1, hàng ngàn công ty, nhà khoa học từ khắp thế giới lại đổ xô về Las Vegas, Mỹ để tham dự triển lãm công nghệ thường niên lớn nhất toàn cầu kể từ năm 1967, CES. Được xem là “nơi tuyệt vời nhất để phát triển các xu thế và hệ sinh thái phát triển”, CES 2020 ngay những ngày đầu tiên đã mang đến không ít bất ngờ cho công chúng. 

Không nói đâu xa, ông lớn đến từ Nhật Bản hãng Sony bất ngờ trình làng mẫu xe điện có tên Vision-S, được sử dụng động cơ điện, trang bị 33 cảm biến, không có gương chiếu hậu.

Mẫu xe này khác hẳn với các mẫu mã đã ra mắt trước đây của Sony. Các màn hình hiển thị và hệ thống âm thanh 360 được lập trình sẵn, cũng như các cảm biến được đặt ở cả bên trong và bên ngoài xe. Nhiều thông tin cho hay, Sony đã hợp tác với nhiều đối tác lẫy lừng như Bosch, Blackberry.

Một trong những thiết kế thú vị nhất của chiếc Vision-S là xe không hề có gương chiếu hậu. Thay vào đó,  một chiếc camera quan sát phía sau được đặt đúng vị trí gương chiếu hậu. Đây là cách mà nhiều phiên bản xe hiện đại đang được áp dụng trên thế giới. 

Nội thất bên trong xe được trang trí vô cùng hiện đại, với một màn hình hiển thị trải dài từ vô lăng, ghế người lái cho tới ghế hành khách. Phía băng ghế sau là 2 màn hình giải trí cỡ lớn được gắn vào lưng hàng ghế phía trước. Sony đã có cú bắt tay với công ty Magna để tạo ra chiếc xe có thiết kế đẹp, thời thượng như hiện tại. Trong khi đó, thiết kế bên ngoài Vision-S mang phong cách mạnh mẽ, thể thao hơi tương đồng với các mẫu xe Porsche. Bên hông là kế thừa Lucid Motor Air. 

Ông Kenichiro, CEO của hãng Sony cho hay, đây là mẫu xe thể hiện sự đóng góp của hãng cho ngành công nghiệp ô tô trong tương lai. 

Mặc dù chỉ có 1 đến 2 phút ngắn ngủi giới thiệu mẫu xe tới công chúng, nhưng hàng loạt thông tin và hình ảnh về chiếc Vision-S này khiến những khán giả yêu mến công nghệ và ngành xe hơi không khỏi bất ngờ.