Join the larget crypto conference of 2018 in Dubai
Bitcoin
$ 11,735
Bitcoin
$ 11,735
Bitcoin
$ 11,735

Lên Shark Tank gọi vốn cho ứng dụng tư vấn tâm sinh lý, Phi Thanh Vân bị cộng đồng mạng tố “làm màu, diễn lố”

Trong tập phát sóng mới đây nhất của chương trình đầu tư kinh doanh đang làm mưa làm gió trên sóng truyền hình Việt Nam “Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank mùa 3”, nữ ca sĩ, diễn viên tai tiếng Phi Thanh Vân cùng đồng sự của mình kêu gọi 3 tỷ cho 10% cổ phần công ty cổ phần giáo dục quốc tế AZLOVE. Tuy nhiên, trước phần trình bày vòng vo, thích gây sự chú ý và không đúng trọng tâm của Phi Thanh Vân thì cả 5 Shark đều lắc đầu từ chối đầu tư. 

Đến Shark Tank và hỏi việc đàn ông, phụ nữ thích gì trong hôn nhân

Đầu tiên nói về công nghệ mà Phi Thanh Vân mang đến chương trình này là sản phẩm ứng dụng công nghệ AI trong việc dạy và tư vấn tâm sinh lý cho mọi người, những người có vấn đề khúc mắc trong hôn nhân, yêu đương, dậy thì, gia đình… 

Nữ Co-founder cho rằng nhiều phụ nữ Việt Nam không biết cách để giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình mình như thế nào cũng như bảo vệ cho những đứa con. 68% trẻ em tại Việt Nam bị xâm hại tình dục là một con số đáng quan ngại. Tuy nhiên đáp lại điều nay Shark Linh đã đặt câu hỏi rằng tại sao không nói đến trách nhiệm của người chồng trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình mà phải đặt gánh nặng vào người phụ nữ. Và Shark Linh không hài lòng với cách ứng xử của Phi Thanh Vân. 

Kêu gọi số vốn 3 tỷ đồng cho dự án giáo dục tâm sinh lý

Công ty AZLove theo mô tả của Phi Thanh Vân và cộng sự của cô CEO Kiều Ngoan cho rằng đây là mô hình đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng mảng công nghệ platform, sử dụng trí tuệ nhân tạo và đào tạo trong việc giáo dục những vấn đề tâm lý con người. Các khóa học này sẽ giúp những cháu gái, chị em cũng như những người phụ nữ tự chủ hơn, bình quyền với đàn ông trong xã hội và gia đình. 

Có nhiều hình thức đào tạo, trong đó các khóa học bằng video được chú trọng hơn cả. Theo đó AZLove sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích các chỉ số về cặp đôi, gia đình và phân loại các trường hợp. Dựa vào những kiến thức nền tảng được cung cấp về những điều cha mẹ dạy con cái để làm công cụ trong quá trình học tập. Dự án này sẽ thực hiện nhiều câu hỏi, nhiều trường thông tin để biết được sâu xa hơn nhu cầu của khách hàng, để sau này tổ chức tư vấn trực tiếp. 

Shark Linh tỏ ra thích thú với dự án, tuy nhiên thông điệp ban đầu của AZLove khiến cô không đồng tình và từ chối đầu tư. Các khác còn lại cũng lần lượt từ chối pha gọi vốn này.