Join the larget crypto conference of 2018 in Dubai
Bitcoin
$ 7,964.5
Bitcoin
$ 7,964.5
Bitcoin
$ 7,964.5

Microsoft hé lộ ứng dụng học ngôn ngữ bằng hình ảnh

Thực tập sinh tại tập đoàn Microsoft thời gian qua đã phát triển một công cụ học ngôn ngữ mới sử dụng máy ảnh trên smartphone, với mục đích giúp người trưởng thành có thể cải thiện khả năng đọc viết bằng tiếng Anh thông qua việc học từ vựng từ những thứ xung quanh.

 

Theo TechCrunch, ứng dụng này cho phép người sử dụng chụp ảnh bằng điện thoại để học từ vựng trong thư viện với số lượng hơn 1.500 từ. Bức ảnh chụp được có thể là một vật thể trong thế giới đời thực  hoặc là một tài liệu nào đó.
Read My World kết hợp các dịch vụ của Microsoft và có thể xác định được các đối tượng trong ảnh. Sau đó,Read My World sẽ hiển thị từ vựng và cách phát âm, chúng có thể được giữ và lưu vào từ điển cá nhân trong ứng dụng

 

Sau khi nhận được phản hồi từ các giáo viên nhóm học sinh những lần thử nghiệm đầu tiên, nhóm thực tập sinh của Microsoft cũng đã triển khai một tính năng có thể phát hiện  được  từ vựng trong tài liệu. Tuy  nhiên nó không phải là một trải nghiệm giống như Google Lens ,ở đó các  từ vựng viết được dịch sang ngôn ngữ của bạn ở đây, người dùng có thể chọn các từ vựng để nghe chúng tự phát âm và nhìn thấy những hình ảnh minh họa về chúng.

Read my world này dự sẽ là một dự án từ Microsoft Garage, là một vườn ươm  , gieo mầm tài năng nội bộ của tập đoàn Microsoft. Trước hết Read my world sẽ được cung cấp thử nghiệm và thu thập thông tin phản hồi cho các tổ chức,đơn vị được chọn.