Join the larget crypto conference of 2018 in Dubai
Bitcoin
$ 7,948.6
Bitcoin
$ 7,948.6
Bitcoin
$ 7,948.6

Nên sử dụng blockchain trong ngành bán lẻ

Công nghệ blockchain giúp bảo mật dữ liệu an toàn, thanh toán cá độ an toàn, có thể tra cứu  nguồn gốc sản phẩm, tự động tích lũy điểm độc đáo cho người dùng.

Nhiều hãng bán lẻ trên thế giới đang thử nghiệm dùng thử trải nghiệm và ứng dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động kinh doanh bán lẻ như Walmart, Amazon, Unilever hay Nestle. Bằng việc tích hợp công ngệ blockchain vào quy trình vận hành bán hàng hàng ngày, các công ty  lần lượt có thể tạo cơ hội mới cho chính doanh nghiệp, khách hàng, nhờ những lợi ích sau:

Bảo mật thông tin khách hàng

Với một doanh nghiệp, lỗ hổng về bảo mật dữ liệu đồng nghĩa các thông tin khách hàng có thể bị phát tán, lấy cắp. Khi đó, uy tín thương hiệu xây dựng mất rất nhiều công sức và tiền bạc cũng dần đứng trước nguy cơ sụp đổ. Trong ngành công nghiệp bán lẻ, khách hàng thường cung cấp thông tin,dữ liệu cá nhân cho các công ty mà họ tương tác. Sau đó doanh nghiệp cập nhật dữ liệu vào hệ thống phần mềm nền tảng của mình nhưng điều này cũng tạo nguy cơ tiềm ẩn về tính an toàn trong bảo mật.

Bằng cách tối ưu tiện ích sử dụng công nghệ blockchain, các nhà bán lẻ có thể cất giữ thông tin quan trọng trong một thư mục riêng biệt,phi tập trung, giúp dữ liệu cá nhân khách hàng luôn trong tình trạng không thể bị xâm nhập. Doanh nghiệp có thể giới hạn số lượng những người có thể truy cập tệp tin bảo mật với sự đồng thuận giữ các bên.

Cải thiện chương trình khách hàng thân thiết

Thông thường, khách hàng sẽ không nhận được số tiền hay món quà thưởng nếu khách hàng đã quên số điểm mình đã tích lũy được từ trước đến nay theo tháng hoặc năm từ các chương trình ưu đãi dành cho thành viên.

Khách hàng thường sẽ quay lại cửa hàng nếu họ biết ví điện tử của mình có thể tối đa tăng thêm giá trị. Ngoài ra, hệ thống blockchain cũng cho phép các nhà bán lẻ thường thu hút tất cả các thế hệ người có sở thích mua sắm trẻ – nhóm người yêu thích với tiền điện tử và các công nghệ blockchain.

Thanh toán và thương mại điện tử

Blockchain được biết đến nhiều nhất bởi vì đây là hệ thống giao dịch tiền điện tử an toàn,bảo mật cao. Thông qua công nghệ này, các nhà bán lẻ có thể thực hiện đầy đủ các quy trình thanh toán điện tử, giao dịch công nghệ số, cho phép thanh toán giao dịch cá độ xuyên biên giới và tối đa hóa các lựa chọn thanh toán thương mại điện tử để mang nhiều lựa chọn cho khách hàng. Blockchain cũng cung cấp lưu trữ điện tử để các quy trình thanh toán diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng tức thời và hoàn trả một cách tự động.