Join the larget crypto conference of 2018 in Dubai
Bitcoin
$ 11,742
Bitcoin
$ 11,742
Bitcoin
$ 11,742

Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Blockchain, AI ngày càng tăng

Nhu cầu phát triển ứng dụng Blockchain và AI, Data Science của doanh nghiệp khiến nguồn nhu cầu kỹ sư IT rành rõi những khu vực và lĩnh vực chuyên môn này tiếp tục tăng cao.

Mức lương về ngành này, số lượng nhân viên tuyển dụng đến sốlượng người ứng tuyển, nhân sự IT giỏi về các công nghệ như chuỗi khối (Blockchain), công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và lĩnh vực khoa học dữ liệu (Data Science) chính là vấn đề tâm điểm tuyển dụng chủ chốt trong ngành công nghệ thông tin từ nửa đầu năm 2019.

Theo báo cáo gần nhất của thị trường nguồn nhân lực công nghệ thông tin,mức lương đề xuất được đăng tuyển trung bình cho nhóm ngành kỹ sư phát triển công nghệ phần mềm liên quan đến công nghệ Blockchain là 2.186 USD mỗi tháng, nhóm nghề phát triển phần mềm ứng dụng liên quan đến AI là 1.856 USD.

Theo cập nhật từ trang web trực tuyến Vwin, sự chuẩn bị tấp nập trong việc tuyển dụng về một số lĩnh vực như công nghệ Blockchain và AI, Data Science bắt nguồn từ nhu cầu đổi mới công nghệ của toàn bộ  các doanh nghiệp.

Cụ thể, đến thời điểm này có hơn 70% các nhà điều hành lĩnh vực công nghệ thông tin sẵn sàng công cụ  tích hợp công nghệ phân tích dữ liệu (Analytics) và AI vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.Mô hình phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) mặc dù ở giai đoạn non trẻ, tuy nhiên nó vẫn đang trên đà phát triển nhanh chóng và với đà này dự kiến sẽ bắt tay vào được tỷ lệ 75% các doanh nghiệp lĩnh vực Việt Nam trong năm 2022.

Những xu hướng trên góp phần quan trọng trong việc mở ra nhiều cơ hội mới cho các công ty non trẻ về công nghệ, nhất là sẵn sàng cung cấp các dịch vụ tư vấn và đề xuất các giải pháp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu của các doanh nghiệp (Enterprise Data & Analytics), quản lý trực tiếp chuỗi cung ứng hỗ trợ trực tiếp bởi AI (AI-powered Supply Chain) và lần lượt tư vấn quản lý chất lượng phần mềm Agile (Agile Software Quality)…

Một điểm đặc biệt đáng chú ý khác trên thị trường tuyển dụng dành cho ngành công nghệ thông tin nửa đầu năm hơn nửa ứng viên tham gia khảo sát có nhu cầu chuyển việc. Họ cân nhắc chuyển việc là vì muốn có lương cao hơn (56,8%), muốn thăng tiến (12,5%) và muốn làm mới môi trường làm việc (10,7%).

Tại hội thảo công nghệ Tech Expo 2019 diễn ra trong thời gian mới đây, 40 nhà tuyển dụng trực tiếp chào mời 300 vị trí ứng tuyển nhưng đặc biệt thu hút đến với số lượng hơn 1.500 ứng viên tham gia có nhu cầu tìm hiểu. Trong đó, có đến 79% là tổng số các ứng viên có kinh nghiệm trên 2 năm.

Khu vực tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại sự kiện cũng thu hút nhiều ứng viên trên 5 năm kinh nghiệm.Mức lương từ 2000-3000 USD mỗi tháng là các cá nhân  này được sở hữu nhưng công cuộc tìm kiếm ở những cơ hội mới hoặc các vị trí cấp quản lý.