Join the larget crypto conference of 2018 in Dubai
Bitcoin
$ 9,621.9
Bitcoin
$ 9,621.9
Bitcoin
$ 9,621.9

Ứng dụng Faceapp, 150 triệu người dùng đang bị lừa như thế nào?

Mấy ngày hôm nay trên internet các bạn trẻ háo hức chuyền tay nhau những bức ảnh ngộ nghĩnh chỉnh mặt một người trẻ bình thường thành già nua nhăn nheo. Tưởng là trò đùa của giới trẻ, nhưng với mức độ lan truyền chóng mặt, những người sử dụng đang không biết rằng: mình đã bán quyền sử dụng hình ảnh chính mình cho nhà phát triển ứng dụng này bằng một mức giá rẻ mạt như thế nào?

Thế giới bước vào công nghệ 4.0, mọi thứ đều được tự động hóa và tiện lợi đến ngỡ ngàng, nhưng càng vô tư trên mạng bao nhiêu, các bạn trẻ lại có nguy  cơ bị ăn cắp hình ảnh, bị xâm nhập, theo dõi nhiều bấy nhiêu. Chưa bao giờ mà nguy cơ bảo mật thông tin lại đến mức báo động như hiện nay.

Faceapp cho phép chúng ta tạo ra những bức ảnh khi bạn già đi, trẻ hơn hoặc thay đổi cả giới tính. Faceapp sẽ thay đổi biểu cảm của bạn, giúp bạn chia sẻ chúng đến bạn bè và toàn bộ mạng xã hội Facebook rộng lớn.

Đã có rất nhiều người dùng háo hức thử nghiệm ứng dụng hay ho này mà không hề hay biết rằng: bạn đã cho phép Faceapp truy cập vào tài khoản của bạn, có quyền sử dụng mọi thông tin họ tên – hình ảnh của bạn cho bất kỳ mục đích nào mà Faceapp muốn. Sẽ ra sao nếu Faceapp dùng hình ảnh của bạn vào những mục đích xấu?

Người dùng cũng chỉ có thể tự trách mình, bởi thói quen tải ứng dụng trên mạng và vô tư không đọc điều khoản khi đăng kí dịch vụ, bỏ qua mọi vấn đề bảo mật, tự do cấp quyền truy cập cho chính nhà phát hành app. Chắc hẳn vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica mới đây vẫn chưa thực sự được mọi người để tâm?

Hiện nay đã có gần 150 triệu tài khoản Faceapp trên CH Play của Google, và đứng đầu bảng xếp hạng Apple Store tại hơn 121 quốc gia.

Đã đến lúc người dùng mạng cần phải học cách bảo vệ chính mình.